Cảnh Giác với Lừa đảo Crypto bằng hình thức Giả Mạo Admin Group, Kols

Cảnh Giác với Lừa đảo Crypto bằng hình thức Giả Mạo Admin Group, Kols
5/5 - (61 bình chọn)

Cảnh Giác với Lừa đảo Crypto bằng hình thức Giả Mạo Admin Group, Kols. Đây là một vấn đề cực kỳ nhức nhối và gần như chưa có giải pháp triệt để nào để giải quyết trong thời điểm hiện tại!. Bài viết này Vtrade sẽ mô tả rõ quá trình lừa đảo của các chuyên gia Clone acc để các bạn Trader có thể cảnh giác!

Cảnh Giác với Lừa đảo Crypto bằng hình thức Giả Mạo Admin Group, Kols

Khi bạn tìm hiểu về Trade Coin cho người Mới Bắt đầu, rất nhiều người hướng dẫn sẽ nói với bạn là: hãy tham gia các hội nhóm để được support và cập nhật tin tức, kèo… Và rồi bạn tham gia vào nhóm nào đó trên các nền tảng MXH như Facebook, Zalo, Telegram….

Fake admin lừa đảo

Vừa tham gia nhóm thì bỗng nhiên có 1 ông nào đó Avatar cho đến nickname y hệt ông admin group hay ông KOLs trên kênh youtube bạn xem nhảy vào inbox. Lúc này bạn dễ nhầm tưởng đây là ông admin thật vì mọi thứ nhìn y hệt. Sau đó họ sẽ share kèo dụ bạn nạp tiền vào ví này ví nọ. Hoặc có thể share kèo vào 1 app đa cấp nào đó. Và nếu không tỉnh táo thì bạn sẽ dính chưởng ngay!. Đã có khá nhiều tiền lệ mất tiền rồi mới chạy đi tìm ông nick thật để hỏi rồi!.

Làm sao để Né các thanh niên Clone Acc?

Sẽ không dễ để bạn né được, chết acc này nó lại làm acc khác và hình như bọn này nó làm theo chuỗi có hệ thống. Lừa đảo rất bài bản chứ không phải 1 vài cá nhân tự phát đâu!. Khi tham gia thị trường đầu tiên bạn phải nắm rõ Quy Tắc của các Admin hay KOLs như sau:

  • Thứ nhất họ không rảnh mà đi inbox cho member. Chỉ có bạn inbox 1 chiều trước cho họ.
  • Thứ 2 nếu có kèo họ sẽ share thẳng lên nhóm hoặc lên video review chứ chả hơi đâu mà đi inbox cho từng người.
  • Thứ 3 họ xây dựng nhóm, cộng đồng thì họ sẽ ưu tiên support ngay trên nhóm của họ . Vừa giúp tăng tương tác, vừa giúp cộng đồng lỡ có nhiều người cùng gặp vấn đề đó sẽ nắm được thông tin đỡ phải nói nhiều lần. Chứ chả ai hơi đâu đi bới việc để làm kiểu inbox cho từng người!.

Vậy nên khi có 1 ai đó y hệt admin, kols inbox cho bạn bạn cần phải xác định: Inbox trước khả năng cao là lừa đảo!. Lúc này để tự bảo vệ chính mình có 1 số cách giải quyết như sau:

1 là bạn cần phải check lại username đang inbox cho bạn có đúng là Admin của nhóm đó không. Bạn cứ truy cập thẳng vào nhóm, tìm danh sách member. Ở đây nhưng ông nào là Admin, quản trị viên họ sẽ có chức danh đính kèm. Bạn bấm vào user của họ và đối chiếu lại thằng đang inbox cho bạn xem 2 user này có khớp nhau không (có @ đằng trước đối với telegram và Facebook, với zalo bạn bấm thẳng vào nút nhắn tin xem có phải ra đúng cuộc trò chuyện với thanh niên inbox bên kia không). Chú ý nhiều thanh niên lươn lẹo để user na ná nhau kiểu như @hienquangho và @hienquanngho (thêm mỗi chữ n) và nếu không nhìn kỹ là bạn nhận nhầm ngay!.

2 là bạn có thể vào thẳng nhóm, kênh youtube… tìm cách liên hệ trực tiếp với admin đó rồi gửi cái ảnh chụp màn hình với ông kia sang hỏi “Đây có phải anh không”. Nếu không liên hệ được thì đăng thẳng lên nhóm hỏi ông admin lộ mặt trả lời ngay!. Lúc đó bạn sẽ xác định được Fake hay Real. Sau đó đừng quên báo lại admin để admin sút thành phần kia khỏi nhóm.

Thứ 3 là tốt nhất bạn nên cài đặt tài khoản của mình sao cho hạn chế được các nick rác add contact. Chặn ngay từ lhcs chúng nó định đẻ trứng!. Có vấn đề gì đừng ngại dấu dốt, cứ lên thẳng nhóm mà giải quyết. Đừng in tư nhiều quá kèo có ngày nhầm lẫn rồi ăn lừa đảo!.

Vtrade có bị Clone Acc đi lừa đảo không?

Có chứ, nó làm theo kiểu tập đoàn là đằng khác. Nick admin Hồ Quang Hiển trong vài năm gần đây bị Fake không biết bao nhiêu acc clone. Vậy nên cứ thấy ông nào giống Hồ Quang Hiển mà lại inbox trước thì anh em mặc định nó là nick fake hộ mình!. Gặp cứ Block thẳng tay đỡ mất thời gian. Ai cần support gì cứ vào thẳng nhóm chat telegram mình hỗ trợ. Hạn chế inbox riêng tư trừ các ca quá khó và dài dòng!.

Cảnh Báo Lừa Đảo

⭐⭐⭐⭐⭐ CHÚ Ý QUAN TRỌNG

✅ Chú Ý: Các nội dung trên website VTRADE chỉ mang tính tham khảo, cập nhật thông tin. Không phải lời khuyên đầu tư. Crypto là lĩnh vực biến động mạnh, rủi ro cao. Hãy cân nhắc kỹ trước khi tham gia đầu tư và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước các rủi ro thua lỗ.

Hồ Quang Hiển Vlog

Founder, CEO VTrade - Trade Coin Việt Nam, Vtrade Youtube Channel. Quản Lý các cộng đồng Community Vtrade. Gia Nhập 2019 và Hiện đang là Partner & KOLs của hầu hết các sàn lớn Top Đầu Thế Giới Như: Binance, Bybit, Bitget, Huobi, Mexc, Kucoin, Onus, Attlas, Kucoin, BingX...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *