10 Sàn Giao Dịch Tiền Điện Tử Uy Tín Nhất 2023 – 2024

10 Sàn Giao Dịch Tiền Điện Tử Uy Tín Nhất 2023 – 2024
5/5 - (2 bình chọn)

Đầu tư tiền điện tử là một trong những công việc giúp chúng ta gia tăng nguồn thu nhập. Tuy nhiên, đây cũng là 1 lĩnh vực đầy rủi ro với nhiều vấn đề liên quan đến biến động tài sản. Hiện nay, có trên dưới 500 sàn giao dịch mua bán bitcoin, trade coin tiền điện tử (tiếng anh gọi là Crypto). Nhưng để lọc được các sàn thực sự uy tín thì anh em cần phải có kiến thức nền tảng về bằng chứng dự trữ tài sản của các sàn này!. Bài viết hôm nay, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về 10 sàn giao dịch Crypto tiền điện tử Uy tín nhất năm 2023-2024.

✅️ Sàn Giao Dịch Crypto Tiền Điện Tử Là Gì?

Sàn giao dịch Crypto tiền điện tử là nơi để các người dùng muốn mua bán giao dịch câc đồng coin như Bitcoin, ETH, Doge…. có thể đăng ký tài khoản và giao dịch mua hoặc bán coin ở trên đó. Ở đây, sàn sẽ đóng vai trò là trung gian giao dịch giữa người mua coin và người bán coin. Khi người bán coin đặt 1 lệnh bán bất kỳ ở 1 ngưỡng giá cụ thể thì nếu có người mua với giá đó. Sàn sẽ tự động khớp lệnh giao dịch cho cả 2 bên. Mỗi lệnh sàn sẽ thu 1 lượng nhỏ số tiền gọi là phí giao dịch.

Sàn giao dịch crypto tiền điện tử thông thường sẽ có 2 loại cơ bản là sàn phi tập trung và sàn tập trung. Đối với sàn phi tập trung người dùng sẽ phải giao dịch theo các mạng khác nhau mà không thể mua bán chủ động giữa các mạng. Lấy ví dụ bạn nạp USDT theo mạng TRX lên sàn thì bạn chỉ dùng số USDT đó để mua các đồng coin cũng nằm trong mạng TRX chứ không thể giao dịch với các đồng coin mạng khác như Etherum… Còn sàn tập trung thì bạn nạp USDT bất kỳ mạng gì bạn cũng có thể giao dịch mua bán coin ở bất kỳ mạng nào. Và trong danh sách này thì mình sẽ chỉ đề cập đến các sàn tập trung (CEX) thôi nhé. Còn các sàn phi tập trung DEX thì có thời gian anh em nghiên cứu sau.

✅️ Làm Sao Phân Biệt Sàn Nào Uy Tín?

Sàn uy tín hay không thì nó phụ thuộc khá nhiều đến các vấn đề như người đứng đầu là ai. Có độ uy tín trong giới crypto hay không. Rồi thì văn phòng đại diện của họ ở đâu. Sàn đã thành lập và phát triển được bao nhiêu năm rồi. Lượng người dùng tham gia và sử dụng sàn. Các đồng coin được niêm yết lên sàn có nhiều không?. Tính thanh khoản của sàn có cao không hay volume giao dịch hàng ngày có nhiều không…. Có rất nhiều vấn đề xoay quanh câu chuyện mức độ uy tín của 1 sàn giao dịch. Trong đó hiện đang có vấn nạn giả mạo app, giả mạo tên miền lai lái với các sàn… Cho nên bạn nên cảnh giá và chú ý từng câu chữ khi tìm kiếm các sàn giao dịch Crypto uy tín. Dưới đây là các tiêu chí chọn lọc mức độ uy tín của mình khi đưa ra 1 danh sách sàn TOP cho anh em.

✅️ TOP 10 Uy Tín ⭐️ Sàn Crypto Tiền Điện Tử
✅️ Quốc Gia ⭐️ Việt Nam, Thế Giới
✅️ Sản Phẩm ⭐️ Giao Dịch giao ngay, Futures
✅️ Bằng chứng dự trữ ⭐️ Có bằng chứng tài sản
✅️ Cập Nhật Mới Nhất ⭐️ 2023 – 2024

 

✅️ Các Tiêu Chí đánh giá Uy Tín của Các Sàn Crypto

Như bên trên mình đã đề cập. Có khá nhiều tiêu chí để chúng ta chọn lọc các sàn TOP để trade coin tiền điện tử. Dưới đây là các tiêu chí mình áp dụng để lọc sàn xịn:

⭐️ Volume Lớn, Thanh Khoản Cao

Đây là yếu tố đầu tiên trong danh sách checklist khi mình tìm kiếm thông tin về 1 sàn giao dịch bất kỳ nào đó. Với các sàn có khối lượng giao dịch lớn thì chắc chắn tính thanh khoản của sàn cũng rất cao. Từ đó các lệnh mua bán sẽ được khớp nhanh hơn và độ lệch giá giữa bên mua và bên bán không quá lớn. Nhiều sàn lệnh mua và bán cánh nhau cả mét, ta thường thua thiệt khi mua và bán coin trên những sàn như vậy.

⭐️ Có bằng chứng Dự Trữ Tài Sản

Đây là yếu tố gần như bắt buộc. Bởi không ai dám chắc là rủi ro không bao giờ xẩy ra đặc biệt với 1 thị trường non trẻ như crypto thì điều đó lại càng xẩy ra với 1 tần suất liên tục. Và các sàn có các bằng chứng dự trữ tài sản thì mình mới yên tâm bỏ tiền vào. Chứ nhiều sàn nhìn bên ngoài lung linh vậy thôi chứ bên trong lấy tiền của USER đi đầu tư linh tinh. Như FTX là 1 ví dụ điển hình nhất, khi up trend các bố xách tiền người dùng đi đầu tư khắp nơi. Khi Downtrend cái thua lỗ, báo nợ rồi sập sàn. Vậy nên bạn dùng sàn nào thì dùng, check cho kỹ phần này nhá.

⭐️ Phí giao dịch Rẻ

Đây cũng là 1 yếu tố quan trọng, bởi 1 khi vào thị trường anh em mình không chỉ trade có 1 vài lệnh rồi nghỉ. Ban đầu mình cũng không quan trọng lắm việc này vì tiền mình bỏ vô sàn không nhiều. Nhưng sau hàng năm khi các sàn có những đợt tổng kết mình mới giật thót người. Mỗi sàn mình trade cả 1 năm sàn bèo cũng vài trăm ngàn đô vol, sàn nhiều thì 5 7 triệu đô Vol (tức là với số tiền nhỏ đó mình mua bán liên tục nhiều lần nó cộng dồn tổng số tiền mình giao dịch lên số đó). Và với sàn phí giao dịch rẻ thì 1 năm như vậy mình đã tiết kiệm được 1 số tiền cực kỳ lớn.

⭐️ Tuổi Đời, User & Community

Các sàn có tuổi đời dưới 2 năm thành lập thường thì mình sẽ bỏ qua. Vì ít nhất cũng phải trải qua 1 chu kỳ khoảng 4 năm sóng gió thì mới biết sàn nào là sàn xịn. Số lượng user càng đông đảo càng tốt và đặc biệt là sàn nào có cộng đồng người việt mình đông đảo thì cũng có nhiều lợi thế hơn. Ngoài ra còn 1 số yếu tố khác để đánh giá độ uy tín của 1 sàn giao dịch tiền điện tử. Nhưng với các tiêu chí đã đề cập ở trên thì gần như cũng thâu tóm được các điểm trọng tâm cốt lõi rồi. Bây giờ ta bắt đầu đi tìm hiểu danh sách Top 10 sàn giao dịch crypto, mua bán Bitcoin tiền điện tử uy tín nhất hiện nay nhé.

✅️ TOP 1: Binance – Sàn Crypto số 1 Thế Giới

Binance là ông kễnh đầu tàu trong danh sách này với 6 năm hoạt động (tính đến tháng 7/2023). Đây là sàn giao dịch trade coin tiền điện tử có volume giao dịch luôn nằm trong TOP 1 thế giới. Thi thoảng có 1 2 hôm bị các sàn bên dưới đè đầu cưỡi cổ nhưng chỉ mang tính là “bất chợt” thôi. Chứ ngay sau đó lại phải trả thứ hạng về cho cụ CZ. Với việc chọn lọc kỹ từng dự án trước khi niêm yết khiến cho danh sách các đồng coin được niêm yết trên Binance hầu như đều là dự án tên tuổi và uy tín.

Mã Giới Thiệu Sàn Binance Giảm Phí Giao Dịch

Hiện binance đang có giao diện hỗ trợ tiếng việt khá tốt. Đồng thời đây cũng là sàn giao dịch cho phép người dùng tại Việt Nam Giao dịch nạp rút tiền VNĐ thông qua cơ chế P2P. Còn việc anh em muốn tìm các đồng coin gọi là coin rác để trade trên sàn này thì không có đâu nhé. Lý do là Binance khá khắt khe trong việc kiểm duyệt các dự án niêm yết trên sàn, các dự án fomo chất lượng lùa gà thường sẽ không xuất hiện trên sàn đâu.

✅️ TOP 2: MEXC – Sàn Tiền Điện Tử Full Coin

Nếu như Binance là sàn kiểm duyệt khắt khe các dự án thì Mexc lại có xu hướng “ăn tạp”. Hầu hết mọi dự án chỉ cần đảm bảo 1 số tiêu chí thôi là được niêm yết lên sàn ngay. Tuy có nhiều dự án còn nhiều bất cập nhưng ngược lại thì anh em mình lại có tha hồ kèo Fomo để chiến. Nó vừa là điểm mạnh vừa là điểm yếu của sàn, nhưng theo mình quan trọng trong tư duy đầu tư thì anh em cần phải có kiến thức chứ coin nào thì cũng có rủi ro như nhau. Fomo rủi ro cao nhưng ngược lại lợi nhuận cũng cao hơn nhiều so với coin top và ngược lại.

Mã Giới Thiệu Sàn Mexc Giảm Phí Giao Dịch

Mexc Global là 1 trong những sàn được xem là đối thủ cạnh tranh trực tiếp với Binance. Cách đây 3 4 năm mình nghe nhiều ông thần chê đây là sàn cỏ. Nhưng với cách vận hành chuyên nghiệp kèm nhiều sự kiện Airdrop hấp dẫn. Bây giời Mexc đã vươn lên là 1 sàn giao dịch tiền điện tử luôn nằm trong top 5 những sàn có vol giao dịch lớn nhất thế giới rồi. Và những ai trước đây chê sàn cỏ thì chắc bây giờ cũng đang trade trên mexc.

✅️ TOP 3: Bitget – Sàn Trade Coin Uy Tín

Bitget là sàn giao dịch mình đánh giá khá tốt với nhiều tính năm sự kiện hấp dẫn cho người dùng. Hầu như ở khung thời gian nào người mới tham gia cũng đều nhận được các phần quà Airdrop của sàn. Đặc biệt đồng token BGB đang có nhiều sự kiện kèm theo rất hấp dẫn cho BGB Holder. Ngoài ra sàn cũng có tính năng giao dịch copy trade (giao dịch sao chép) khá hay. Có lượng nhà giao dịch chuyên gia khá đông và có thể nói đây là chức năng mà sàn Bitget đang đứng top đầu trong tất cả các sàn giao dịch Crypto cho phép sao chép giao dịch.

Mã Giới Thiệu Sàn Bitget Giảm Phí Giao Dịch

Về phí giao dịch thì sàn Bitget cũng ngang ngửa với sàn Binance. Nhưng thỉnh thoảng sàn lại tổ chức chuỗi sự kiện giao dịch miễn phí cũng hay phết. Đây cũng là sàn mà Messi độc quyền quảng cáo nên cứ yên tâm mà sử dụng nha anh em.

✅️ TOP 4: KUCOIN – Sàn Tiền Mã Hóa Tuyệt Vời

Nói về giao diện đẹp thì có lẽ mình thích nhất là giao diện của sàn KUCOIN. Đây cũng là sàn giao dịch tiền điện tử khá nổi tiếng trên thế giới, mức phí giao dịch cạnh tranh. Có đầy đủ các tính năng giao dịch như spot, margin, Futures… cho anh em giao dịch trade coin trên sàn. Mình biết đến sàn này qua đợt phốt tình cờ của em Ngọc Trinh về vụ bê bối hàng loạt nghệ sỹ việt nam nhận tiền PR các đồng coin rác.

Mã Giới Thiệu Sàn Kucoin Giảm Phí Giao Dịch

Còn về độ uy tín của sàn thì mình vẫn đảm bảo đây là sàn giao dịch tiền điện tử uy tín top đầu thế giới cho anh em tham gia, nạp rút tiền thoải mái. Nếu nói về nhược điểm của Kucoin thì mình hơi tiếc 1 chút là sàn không phát triển community tại Việt Nam mạnh như nhiều sàn khác. Tất nhiên là cũng có cộng đồng trade coin sàn Kucoin tại Việt Nam nhưng so với các sàn ở trên thì đội BD của sàn có vẻ chưa chú trọng tại thị trường Việt Nam mình cho lắm.

✅️ TOP 5: Bybit – Sàn Mua Bán Bitcoin Chất Lượng

Bybit là sàn giao dịch Crypto ra đời cùng thời điểm với sàn Mexc, gate… Cũng là 1 sàn từng bị coi là sàn rác nhưng với các chiến lược phát triển khoa học, sàn đã dần ngoi lên thứ hạng cao trên bảng xếp hạng của các sàn giao dịch tiền điện tử tốt nhất thế giới. Mình còn nhớ ngày mình biết đến sàn check thứ hạng vẫn ngoài top 30 các sàn có vol giao dịch lớn nhất thế giới. Vậy mà bây giờ sàn đã có thứ hạng gần như lúc nào cũng nằm trong top 5 sàn lớn tính theo Vol giao dịch.

Mã Giới Thiệu Sàn Bybit Giảm Phí Giao Dịch

Sàn giao dịch Bybit thì thiên về giao dịch Futures nhiều hơn, thiết kế của chức năng này cũng rất khoa học và dễ sử dụng hơn nhiều so với các sàn khác. Còn trade spot giao ngay cũng có nhưng bị ẩn bên trong tìm khá lằng nhằng. Vậy nên nếu anh em nào là dân Long Short thì thử nghiên cứu nhé.

✅️ TOP 6: ONUS – Sàn Crypto Việt Nam Uy Tín

ONUS có tên gọi cũ là VNDC, là sàn đầu tiên tại Việt Nam cho ra đời đồng Stable Coin VNDC có tỷ lệ quy đổi 1:1 với đồng tiền Fiat VNĐ. Cơ chế giao dịch P2P thông qua VNDC cũng rất an toàn bởi mọi giao dịch đều bị sàn kiểm soát. Gần như không có rủi ro về mặt lừa đảo khi anh em nạp tiền vào sàn để mua USDT và ngược lại. Bao năm nay mình vẫn thường xuyên sử dụng ONUS như ví trung gian luân chuyển VND sang USDT và ngược lại.

Mã Giới Thiệu Sàn Onus Giảm Phí Giao Dịch

Đồng thời khi bạn Hold các đồng coin mang tính dài hạn thì đây cũng là sàn cho gửi sản phẩm tiền điện tử với mức lãi suất Staking cực kỳ cao. Hoặc nếu cầm tiền mặt không biết làm gì thì ném vào sàn ăn lãi 12% 1 năm cũng cao hơn nhiều so với mức gửi lãi ở các ngân hàng nhà nước.

✅️ TOP 7: Huobi – Sàn Tiền Điện Tử Lớn Trên Thế Giới.

Huobi là sàn tên tuổi đã chứng minh được năng lực và độ uy tín trên top các sàn giao dịch trade coin nhiều năm qua. Đợt vừa rồi anh Sun bị fud nhiều trận toe tua khiến cho sàn có các dấu hiệu hụt hơi so với các sàn còn lại. Nhưng mình nghĩ nó cũng chỉ là vấn đề mang tính tạm thời. Qua giai đoạn khủng hoảng thắt chặt tiền tệ rồi đâu sẽ lại vào đó ngay thôi.

Mã Giới Thiệu Sàn HTX Houbi Giảm Phí Giao Dịch

Mình chỉ không ưa Huobi ở phần đăng nhập tài khoản hơi lằng nhằng, cứ mỗi lần vào App lại phải đăng nhập bằng cách này hoặc cách khác. Nhiều lúc đang gấp cần vào sàn để mua bán coin ngay mà lúc nào cũng phải đợi thêm 1 2 phút có khi lâu hơn để login.

✅️ TOP 8: OKX – Sàn Crypto Phủ Sóng Premier League

Sau đợt sập của FTX thì sàn OKX đã vươn lên và được coi là sàn thay thế chiếm chỗ của FTX trên bảng xếp hạng các sàn giao dịch trade coin uy tín. Điểm khác biệt giữa OKX và FTX là bằng chứng dự trữ tài sản. OKX đã ngay lập tức là sàn đầu tiên công bố bằng chứng này ngay sau vụ ra đảo của sàn FTX. Từ đó chiếm lợi thế lớn và rất nhiều người dùng đã chuyển tiền của mình từ các sàn khác đổ về OKX.

Mã Giới Thiệu Sàn OKX Giảm Phí Giao Dịch

Đặc biệt sàn OKX cũng đang có nhiều sự kiện Airdrop hấp dẫn dành cho người dùng mới đăng ký tài khoản và giao dịch trên sàn. Còn về độ uy tín và chất lượng thì sàn cũng chỉ đứng sau mỗi binance thôi nha anh em. Tự tin mà chiến nhé.

✅️ TOP 9: GATEio – Sàn Bitcoin Săn Fomo

Gate hay Gateio là sàn giao dịch mình biết đến cùng thời điểm với sàn Mexc Global. Cùng thời điểm đó thứ hạng của 2 sàn này cũng ngang ngửa nhau và gate thậm chí còn có phần nhích hơn xíu. Nhưng qua thời gian thì có vẻ gate đang bị mexc bỏ lại ít nhất là tại thị trường Việt Nam. Cả 2 sàn đều có thế mạnh về số lượng kèo Fomo được niêm yết trên sàn. Nhưng về tốc độ phát triển thì 1 thời gian khá dài gần như Gate không phát triển community tại thị trường Việt Nam.

Mã Giới Thiệu Sàn Gate IO Giảm Phí Giao Dịch

Và cho tận đến cuối năm 2022 mình mới thấy bên Gate có nhưng DB đầu tiên tại Việt Nam (có thể có trước đó mà mình không biết, nhưng đến thời điểm đó mình mới được liên hệ cấp tài khoản đối tác). Hy vọng với việc phát triển cộng đồng tại Việt Nam thì sàn Gate sẽ sớm lấy lại vị trí của mình trong top các sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới hiện nay.

✅️ TOP 10: BingX – Sàn Tiền Điện Tử Việt Nam

Sàn BingX là sàn giao dịch tiền điện tử mình mới làm việc gần đây. Nhưng soi Profile thì hóa ra sàn cũng lăn lộn trên thị trường hơn 4 năm nay rồi. Hiện tại đây là sàn giao dịch có cộng đồng và sức hỗ trợ nhiệt huyết nhất tại thị trường Việt Nam. Số lượng người dùng tham gia cũng đang tăng đều và thậm chí là tăng vọt mỗi ngày.

Mã Giới Thiệu Sàn BingX Giảm Phí Giao Dịch

Hiện sàn BingX cũng đang cung cấp rất nhiều mã Voucher và nhiều chương trình Airdrop miễn phí cho người dùng mới. Đặc biệt sàn cũng có tính năng Copy giao dịch tương tự Bitget, sức phát triển cũng mạnh và chuyên gia giao dịch cũng nhiều + chất. Rất phù hợp cho người mới tìm hiểu trade coin chưa có nhiều kiến thức giao dịch mà vẫn có thể kiếm được tiền với thị trường tiền điện tử.

Trên đây là danh sách TOP 10 Sàn Giao Dịch Crypto Bitcoin (Tiền Điện Tử) Uy Tín Nhất 2023 – 2024. Hiện tại thì 100% các sàn kể trên mình đều đang làm đối tác của các sàn và được support trực tiếp kiểu 3 kèm 1 (trung bình mỗi sàn có 3 bạn nhân viên sẵn sàng hỗ trợ cho mình mọi lúc mọi nơi). Vậy nên nếu anh em đăng ký theo link mình cung cấp ở bên trên. Trong quá trình sử dụng và giao dịch nếu gặp sự cố gì chỉ cần nhắn cho mình cái UID => Sẽ có nhân viên của sàn trực tiếp support nhiệt tình cho anh em luôn. Lưu ý nhẹ: Trade coin tiền điện tử Crypto là một lĩnh vực có biên độ giao động lớn. Đây là thị trường tài chính có tỷ suất lợi nhuận cao đồng thời rủi ro cũng rất cao. Trước khi đầu tư anh em nên cân nhắc cho thật kỹ, tìm hiểu và học hỏi trade coin cho đủ tốt về mặt kiến thức nền hẵng tham gia nhé. Chúc tất cả anh em thành công!.

⭐⭐⭐⭐⭐ CHÚ Ý QUAN TRỌNG

✅ Chú Ý: Các nội dung trên website VTRADE chỉ mang tính tham khảo, cập nhật thông tin. Không phải lời khuyên đầu tư. Crypto là lĩnh vực biến động mạnh, rủi ro cao. Hãy cân nhắc kỹ trước khi tham gia đầu tư và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước các rủi ro thua lỗ.

Hồ Quang Hiển Vlog

Founder, CEO VTrade - Trade Coin Việt Nam, Vtrade Youtube Channel. Quản Lý các cộng đồng Community Vtrade. Gia Nhập 2019 và Hiện đang là Partner & KOLs của hầu hết các sàn lớn Top Đầu Thế Giới Như: Binance, Bybit, Bitget, Huobi, Mexc, Kucoin, Onus, Attlas, Kucoin, BingX...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *